Trang chủ       Giới thiệu nhà trường       THỜI KHÓA BIỂU       Album Nhà trường       Video - Clip       LIÊN HỆ       THƯ ĐIỆN TỬ
 
 

Thư ngỏ gửi các thế hệ Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đă, đang công tác, học tập tại trường

Đáp án Bộ HD ôn tập THPTQG năm 2018 của nhà trường biên soạn

Thông báo tin nhanh
 
Email của bạn:
 
Số lượt truy cập Website tranhungdaothanhxuan-hanoi.edu.vn
 
 
 
 
 
CÁC CHUYÊN MỤC / Giới thiệu nhà trường / Truyền thống nhà trường
(Lượt xem: 14508 - Cập nhật: 3/2/2012)
 

 

PHÒNG TRUYỀN THỐNG

 

 

  TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO – THANH XUÂN

 

                       

          Thành lập vào ngày 10 tháng 10 năm 1993 theo quyết định số 5315/QĐ - UB của UBND Thành phố Hà Nội, trường THPT Trần Hưng Đạo – Thanh Xuân là trường THPT công lập đầu tiên của quận Thanh Xuân và đến đầu năm 2012 này nhà trường của chúng ta đã trải qua gần 20 năm xây dựng và trưởng thành. Từ những ngày đầu thành lập gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn cho đến khi đạt được những thành quả đáng ghi nhận như ngày hôm nay; từng bước phát triển và thành tích của nhà trường đều được lưu giữ một cách đầy trân trọng, tự hào trong Phòng Truyền thống.

 

        Được xây dựng từ những ngày đầu thành lâp trường, Phòng Truyền thống là nơi lưu giữ và trưng bày các hình ảnh, tư liệu, hiện vật về quá trình hình thành và phát triển, hoạt động giáo dục, nghiên cứu khoa học của nhà trường. Phòng Truyền thống là nơi giúp các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh cũng như phụ huynh nắm rõ được những truyền thống vẻ vang của nhà trường ngay từ khi mới thành lập. Từ đó, các thế hệ giáo viên và học sinh sau này càng có thêm động lực, trách nhiệm phát huy hơn nữa truyền thống đã đạt được của nhà trường.

      Bước vào gian phòng tuy nhỏ nhắn nhưng rất khang trang và ấm áp, ấn tượng đầu tiên chính là hình ảnh lớn của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn – vị Quốc công tiết chế của triều đại nhà Trần, người anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa Việt Nam khiến chúng ta cảm thấy vinh dự và tự hào khi được làm việc, học tập tại ngôi trường mang tên Người.

   
      Chúng ta hẳn sẽ không khỏi xúc động, bồi hồi khi được nhìn lại những công lao, thành tích mà tập thể các cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường đã vượt mọi khó khăn, đạt được qua từng năm. Đó là các danh hiệu thi đua cao quý mà nhà trường đã đạt được như: Huân chương lao động hạng Ba năm 2008; Bằng khen của Thủ tướng chính phủ năm 2006; Danh hiệu trường Tiên tiến, Tiên tiến xuất sắc liên tục qua các năm; Bằng khen dành cho Chi bộ Đảng, Công đoàn và Đoàn thanh niên nhà trường... Tại đây còn lưu giữ lại được những hình ảnh của hơn 20 thầy cô giáo trong Hội đồng giáo dục đầu tiên của nhà trường; các đồng chí lãnh đạo gồm Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng qua từng thời kì; các đồng chí tham gia công tác Công đoàn, Đoàn thanh niên; danh sách giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và học sinh giỏi cấp thành phố qua từng năm... Từng gương mặt, tên tuổi của các thầy, các cô và các em học sinh là biểu trưng cho những tấm gương và sự cố gắng, nỗ lực không ngừng để đóng góp vào thành tích chung của nhà trường. Ngoài ra Phòng Truyền thống còn lưu giữ lại rất nhiều bức ảnh về các hoạt động của cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường từ những ngày đầu thành lập cho đến nay như những hình ảnh về lễ khai giảng, chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, lễ bế giảng, các hội thi văn nghệ, hội thi thể dục thể thao, hình ảnh các tổ nhóm chuyên môn... thực sự là những tư liệu đáng quý, đã ghi lại, làm sống lại quá trình hoạt động đầy sôi nổi và ý nghĩa của nhà trường.

     

         Đến năm học 2009 – 2010, sau khi nhà trường được UBND thành phố và Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội đồng ý cải tạo lại với quy mô lớn và đẹp hơn; Phòng Truyền thống cũng được hoàn thiện – khang trang, đẹp đẽ.
 
        Hướng đến kỉ niệm 20 năm ngày thành lập trường (1993 – 2013), cùng với vinh dự nhà trường được công nhận là trường Chuẩn Quốc gia vào tháng 12 năm 2011, Phòng Truyền thống của nhà trường càng thể hiện được vai trò, ý nghĩa lớn lao của mình trong toàn bộ quá trình hình thành và phát triển của nhà trường.
  
       Lịch sử luôn là những gì đáng quý trọng và thiêng liêng nhất. Truyền thống là kỉ vật quý của tâm hồn trong hành trang đi tới tương lai của mỗi con người. Truyền thống là ngọn nguồn tạo nên những tố chất, phẩm chất, sức mạnh kì diệu cho mỗi con người, mỗi tập thể. Hi vọng rằng, khi tham quan phòng truyền thống; các thầy cô giáo và các em học sinh sẽ tự hào về truyền thống vẻ vang của nhà trường và vô cùng biết ơn những thế hệ các thầy cô giáo, các lớp học sinh đi trước đã góp sức xây dựng nên ngôi trường đàng hoàng, to đẹp như ngày hôm nay. Càng yêu mến, tự hào về truyền thống vẻ vang của nhà trường bao nhiêu, chúng ta càng cần xác định rõ trách nhiệm tô thắm thêm trang sử vàng truyền thống cho mái trường THPT Trần Hưng Đạo –Thanh Xuân của chúng ta - Một điểm sáng của ngành giáo dục Thủ đô! 
                                                                                   

 

 

                                                                                    Ngọc Yến
Một vài hình ảnh về Phòng Truyền thống
 
 

Các mục khác
  Lịch sử nhà trường
  Hội đồng Sư phạm đầu tiên
  Bài ca chính thức nhà trường
  Mười lăm năm ấy ai quên…! (Thơ Tố Hữu)
  TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO - THANH XUÂN XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH
 
 
 
   

 

 

  Thời khóa biểu số 5 năm học 2017 - 2018   

Lịch kiểm tra Học kỳ 2 của K10, K11 năm học 2017 - 2018 

 

 

 

 

 


 
THƯ VIỆN ẢNH
 
 
 
BÀI HÁT NHÀ TRƯỜNG
 
 
 
 
LIÊN KẾT